Vua Phá Lưới của World Cup 2018: Cơ Hội Nào Cho Ronaldo, Messi?

2 cầu thủ Ronaldo và Messi trong sự nghiệp của mình đã có rất nhiều những danh hiệu cá nhân cao quý như Qủa Bóng Vàng; giày vàng châu Âu, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới…. Nhưng danh hiệu Vua Phá lưới World Cup; thì cả hai anh chàng kiệt xuất này vẫn chưa thể có được. Liệu rằng Ronaldo hay Messi sẽ là người có được danh hiệu cá nhân đó tại World Cup 2018; để hoàn tất bộ sưu tập khủng danh hiệu cá nhân của mình; và bước vào ngôi đền của những huyền thoại thế giới?

WC2018 là kỳ WC thứ 21; và cũng là kỳ WC đầu tiên được diễn ra tại một nước Đông Âu. Rất nhiều cái tên đáng chú ý cùng nhau hội tụ tại Nga ở mùa hè năm nay để tìm ra nhà vô địch Thế giới. Liệu rằng đội tuyển Đức sẽ bảo về thành công danh hiệu vô địch hay Tây Ban Nha với thế hệ trẻ sẽ lên ngôi. Argentina vượt qua vòng loại khu vực Nam Mỹ tương đối khó khăn có làm nên chuyện? Nhà vô địch châu Âu Bồ Đào Nha có tiếp tục viết tiếp câu chuyện cổ tích tại ngày hội thế giới?

world-cup-2018-2305201801

Câu hỏi sẽ sáng tỏ sau ngày 15/7/2018, ngày định mệnh diễn ra trận chung kết World Cup 2018. Trong đó, một cuộc đua không kém phần thú vị đó chính là cuộc đua giành danh hiệu vua phá lưới tại World Cup 2018. Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh 2018 chứng kiến rất nhiều cá nhân kiệt xuất có mặt. Ronaldo của Bồ Đào Nha, Messi của Argentina; Harry Kane của tuyển Anh, Lewandowski của Ba Lan, Salah của Ai Cập …. Liệu ai trong số hộ sẽ trở thành vua phá lưới World Cup 2018 hay sẽ có một cá nhân bất ngờ nào đó xuất hiện.

Trong lịch sử 20 mùa World Cup từ năm 1930; có rất nhiều những huyền thoại đã giành được danh hiệu vua phá lưới World Cup. Người hung Ronaldo với 8 bàn thắng trong tổng cộng 7 trận giúp Brazil lên ngôi tại WC 2002 sau khi đánh bại ĐT Đức ở chung kết. Trong những chân sút huyền thoại có mặt tại World Cup 2018; Messi và Ronaldo đang là những ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu này.

world-cup-2018-2305201802

Messi với 36 bàn thắng; 16 đường kiến tạo trong tổng số 44 trận ra sân từ đầu mùa cũng đang có phong độ rất cao. Trong một mùa giải mà cả Ronaldo và Messi đang chứng tỏ họ vẫn ở một đẳng cấp khác; với phần còn lại thì World Cup 2018 chính là sân khấu để cả hai thể hiện; và là bước đệm cho danh hiệu quả bóng vàng năm nay. Lionel Messi có lợi thế hơn khi Ronaldo được thi đấu với rất nhiều; những vệ tinh chất lượng xung quanh. Trong khi đó, Ronaldo gần như không có nhiều đối tác chất lượng trên hàng công “Selecao châu Âu”. Nhưng điều đó không đánh gục ý chí của Ronaldo; một người có thừa chất thép ở trong người và biết tỏa sáng ở những trận đấu quan trọng.

Bên cạnh 2 người hung này, danh hiệu vua phá lưới World Cup 2018; hoàn toàn có thể thuộc về những ngôi sao khác như Gabriel Jesus, Harry Kane, Neymar… Những chân sút hàng đấu thế giới đang có phong độ cao ở các CLB; và chắc chắn điều đó sẽ khiến cuộc đua Vua Phá Lưới tại World Cup 2018 càng trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Messi và Ronaldo có thể hoàn thành danh hiệu cá nhân còn thiếu này hay không; phụ thuộc khá nhiều đến khả năng tiến sâu của hai đội tuyển này.

3 Comments

  1. Scofield May 23, 2018
  2. David May 23, 2018
  3. Duong Lam June 21, 2018

Leave a Reply