Cristiano Ronaldo (CR7): Nể Phục Cho Sự Nỗ Lực Phi Thường Của Thanh Niên Thời Hiện Đại

Tuổi thơ của Cristiano Ronaldo đầy bất hạnh với hoàn cảnh gia đình khó khăn; dè bỉu từ đám bạn, và thường xuyên bị đổ lỗi một cách vô lý. Mỗi lần nhắc lại chỉ mang lại nước mắt và đau thương. nhưng chính khó khăn đã tạo cho anh động lực phi thường để chinh phục đỉnh cao vinh quang như ngày hôm nay. Không giống với Lionel Messi; tài năng hiện tại của Ronaldo hầu hết đều đến từ những tháng năm luyện tập miệt mài mà có được.

Cristiano-Ronaldo-no-luc-phi-thuong-0507201801

Tuổi thơ của Cristiano Ronaldo đã gắn liền với lao động. Là những tháng ngày nhặt bóng kiếm tiền phụ mẹ. Đấy là những lần cậu bé ở bên cạnh nhìn mẹ mình; và chị gái Katia làm công việc phụ bếp để trang trải chi phí cho gia đình. Vì thế, Cristiano Ronaldo cũng sớm có suy nghĩ kiếm tiền.

Khi CR7 nhận thức về cuộc sống, nhận thức được là phải lao động để kiếm tiền. Đây cũng là lúc anh dứt áo ra đi để xin được vào đội ngũ nhặt bóng của Sporting. Mỗi trận đấu, Ronaldoo được nhận 5 Euro cho công việc nhặt bóng. Ở đây Ronaldo không mất phí sinh hoạt nên tích cóp 5 euro mỗi lần để chờ dịp gửi về cho gia đình. Cứ như vậy, dần dần anh trở thành nguồn lao động chính cho gia đình.

Ở Sporting, từ những lần nhặt bóng trong các trận đấu; Ronaldo có cơ hội quan sát; và học hỏi được rất nhiều điều. Sau mỗi trận đấu, cầu thủ trẻ của Sporting lại khiến những HLV ở đây phải dành sự quan tâm, khi nỗ lực thử những bài tập mới.

“Tôi nhận thấy ở cậu bé rất nhiều điều, từ những tố chất tự nhiên; ý chí và sự tự tin trong mọi công việc mà cậu ấy làm”; Aurelio Pereira – người trực tiếp đưa Ronaldo về Sporting – lên tiếng khen ngợi.

Cristiano-Ronaldo-no-luc-phi-thuong-0507201802

Thời gian này, người thương cũng có, kẻ ghét cũng nhiều, anh phải sống chung với những lời mỉa mai nhưng đây chính là động lực cho anh luyện tập và cải  thiện kỹ năng. Thay vì trở về ký túc xá đúng giờ, Cr7 luôn nán lại sau các buổi tập. Cr7 luôn ở lại sân tập muộn nhất, có hôm cho đến đêm khuya và kể cả trời mưa.

Những bài tập muộn của Cristiano có thể là đá phạt trực tiếp, dứt điểm trong nhiều tư thế khác nhau, tăng tốc với bóng, đột phá… Ronaldo chăm chỉ tập luyện thật nhiều với mục tiêu đi theo con đường của đàn anh Luis Figo; đi lên từ Sporting và trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới.

Trong cuộc chiến sân cỏ này, hiếm có một cầu thủ trẻ nào có khả năng vượt qua được những áp lực lớn như Cristiano. Quá nhiều những khó khăn và bất hạnh trong cuộc sống; điều đó đã trở thành nghị lực để Ronaldo vươn lên.

Chính vì thế mà đã mang đến cho Ronaldo phần thưởng xứng đáng như ngày hôm nay. Hiện tại, mỗi phút Cristiano Ronaldo thi đấu trên sân cỏ đủ để mua một chiếc siêu xe của thương hiệu BMW. Cầu thủ trẻ sở hữu khối tài sản lớn; Ronaldo thu nhập nhiều hơn bất kỳ vận động viên khác trên thế giới theo tạp chí Forbes; vào năm 2016. Đây xứng đáng là một tấm gương sáng về nghị lực cho  giới trẻ ngày nay nhìn theo và học tập

Leave a Reply